Ý nghĩa của hoa hồng

Mỗi màu hoa hồng có một ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Cayxanh.Us tìm hiểu những thông điệp mà bó hoa mang lại.

Hoa hồng đỏ: biểu tượng của một tình yêu nồng nàn và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu và chúng trải dài trên nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông. Nhưng dù ở bất cứ đâu, chúng luôn là loài hoa phổ biến nhất và tượng trưng cho một loại tình cảm. không kém phần thiêng liêng: tình yêu.

Hoa hồng trắng: tượng trưng cho sự ngây thơ, duyên dáng và đồng cảm. Hoa hồng trắng không chỉ là biểu tượng của tình yêu thuần khiết và cao quý, mà còn là một bông hoa để xin lỗi người bạn yêu nếu bạn đã phạm sai lầm.

Hoa hồng vàng: Có lẽ đây là một loài hoa khiến người nhận đau đầu vì ý nghĩa đa dạng của nó: hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu đầy màu sắc, đẹp mà còn là một bông hoa của tình yêu. Người bạn thể hiện sự quan tâm đến một mối quan hệ và có tiến bộ, chẳng hạn như: “Tôi quan tâm đến bạn” hoặc “nhớ tôi”. Tặng một bó hoa hồng vàng có thể là một lễ kỷ niệm bắt đầu và một lễ kỷ niệm trở lại. Đôi khi vàng hồng là biểu hiện của sự ghen tị, mê đắm và phản bội. Ngoài ra, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng cho mẹ và bà vì chúng cũng có nghĩa là lòng biết ơn và sự tôn trọng.

Hoa hồng phớt: Màu hồng mềm mại của hoa hồng ngụ ý bắt đầu một tình yêu lãng mạn, mơ mộng và dịu dàng. Nó cũng cho thấy niềm hạnh phúc trọn vẹn với thông điệp: “Xin hãy tin tôi!”

Hoa hồng đậm: Một bông hồng màu hồng đậm có nghĩa là sự thanh lịch và lòng biết ơn và thể hiện lòng biết ơn. Ngoài ra, màu hồng đậm còn bao hàm vẻ đẹp kiêu kỳ.

Hoa hồng: Hoa hồng pastel mềm mại của hoa mang thông điệp về tình cảm đến một tình yêu lãng mạn và dịu dàng.

Hoa hồng nhung: biểu tượng của một tình yêu nồng nàn và nồng nàn.

Hoa hồng cam: thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam sáng cho thấy một tình yêu nồng nàn, nhưng cũng xen lẫn sự ghen tuông. Hay theo một nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (thông qua sự pha trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “Tôi tự hào về bạn”.

Hoa hồng tím: Ngoài vẻ thanh lịch vốn có, hoa hồng tím thoạt nhìn còn thể hiện niềm đam mê, lòng trung thành và tình yêu mãnh liệt.

Hoa hồng xanh: tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Sage Rose: Giống như tên của loài hoa, hoa hồng xô thơm đại diện cho tình chị em thân yêu nhất. Vì tình cảm gia đình. Thể hiện lòng biết ơn, tình cảm. Và nếu người nhận là con trai, thông điệp được đưa ra ở đây là: bạn là một người anh tốt.

Gọi (zalo) 08.2985.8529