Cây Sao Đen

Description

CÂY SAO ĐEN


Tên gọi và nguồn gốc:
_Cây Sao Đen có tên gọi khác : Cây Sao, Mạy Khèn ( Lào) , Sao Cát,  Sao Bã Mía…
_ Tên khoa học : Hopea odorata Roxb
_ Họ : Dầu

Đặc điểm hình thái :
_ Sao Đen là cây gỗ lớn , thân thuôn dài , cao 30-40cm , đường kính 60-80cm . Tán nhỏ hình chóp, tỉa cành tự nhiên , Một điểm rât dễ để phân biệt Sao Đen với các giống cây khác là vỏ cây có màu đen , có những vết nứt sọc theo thớ , thịt gỗ bên trong có màu hơi đỏ . Cành non và cuống lá có phủ lông . Lá Sao Đen hình trái xoan , thuôn dài và nhọn đỏ ở đỉnh . Mặt trên của lá màu xanh bóng , mặt dưới mịn , gân chính nổi rõ , gân phụ mọc đối nhau.
_ Cây Sao Đen có cụm hoa mang nhiều bông , mọc ở nách lá hay đỉnh cành , trục cụm hoa có lông xám trắng , mỗi cụm hoa thường mang 10-12 bông , mỗi bông có 4-6 hoa .
_ Quả Sao Đen có 2 cánh dài  có lông mịn , lúc non có màu xanh nhạt , khi già chuyển sang màu nâu .


Đặc điểm sinh trưởng:

_Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh ( tăng trưởng đường kính trung bình năm 1.1-14cm/năm) . Thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm đặc biệt có 2 màu rõ rệt .)
_ Cây có sức sống khoẻ nên có thể chịu được nắng nóng và khô hạn.
_ Cây thường được trồng ở các con phố , nơi công cộng để che nắng.
Công dụng của cây Sao Đen:
_Cây Sao Đen có tán lá rộng và xum xuê nên rất đuợc ưa chuộng trồng làm bóng mát trên các con đường , trong công viên , nơi công cộng như bệnh viện , trường học , khu chung cư để tạo bóng mát , lọc khí bụi và tạo cảnh quan đẹp
_ Gỗ cây Sao Đen thuộc loại gỗ quý nên rất có giá trị . Ngoài ra nhựa cây Sao Đen rất có ích dùng làm thuốc chữa đau răng , cầm máu trong y học.

Văn Phòng Công Ty Như Phương
Địa chĩ : 54/28 Đường 281 Lý Thường Kiệt Phường 15 Quận 11
Điện Thoại : 090.2512.711

Gọi (zalo) 08.2985.8529