Cây Sò Đo Cam

Description

Cây Sò Đo Cam

Có thể nếu nghe một, hai lần bạn sẽ không có ấn tượng gì vì cây có cái tên khá lạ lẫm nhưng khi biết rõ về loại cây này bạn sẽ khó có thể mà quên nó. Cây Sò Đo Cam với những bông hoa sắc đỏ cam cùng với màu xanh của những tán lá rộng tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp đi vào lòng người.

*Cây Sò Đo Cam tên gọi _ nguồn gốc*

Tên thường gọi: Sò Đo Cam, Chuông Đỏ, Đỉnh Phượng Hoàng. Thuộc họ thực vật Núc Nác. Sò Đo Cam là cây bóng mát có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Phi. Nó được du nhập và trồng rộng rãi ở tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

*Cây Sò Đò Cam với một số đặc điểm nhận dạng*
Thân cây cây Sò Đo Cam là loại thân gỗ lớn, thân cây thẳng, tương đối nhẵn, vỏ cây màu xám nâu. Cây trưởng thành có thể cao từ 10 – 20m. Cây phân cành và nhánh cao, tán xòe rộng mọc chủ yếu ở phần ngọn. Lá mọc đôi xứng qua cuống chung, hình kép lông chim 1 lần. Lá hình bầu dục màu xanh, nhẵn, lá non có lớp lông mỏng mịn. Cuống lá có lông và tương đối cứng. Hoa Sò Đo Cam khá lớn và mọc thành cụm ở đỉnh cành, hoa có dạng như ngọn lửa. Cánh hoa có màu đỏ cam, xếp sát nhau và thẳng đứng. Hoa khá lâu tàn. Cụm hoa Sò Đo Cam ngắn. Quả mọc thẳng hướng lên trời, dạng quả nang, dài khoảng 20cm, rộng 3-5 cm. Trong một quả chứa nhiều hạt có cánh.

*Đặc điểm sinh trưởng của cây Sò Đo Cam*

Cây Sò Đo Cam là cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, là cây ưa sáng, ưa ẩm. Cây phù hợp phát triển ở mọi loại đất nhưng tốt nhất là trên loại đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Sò Đo Cam có khả năng chịu mặn và chịu hạn tốt.

*Ứng dụng của cây Sò Đo Cam *

Cây Sò Đo Cam có hoa màu sắc rực rỡ, trông rất đẹp mắt lại có tán xòe rộng nên thích hợp làm cây công trình, cây bóng mát. Nó là một trong những cây hay trồng trong công viên dọc vỉa hè, đường phố, trường học, khu đô thị, xung quanh nhà máy, xí nghiệp,… Cây cho bóng mát, góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí.

Ở tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh thành Việt Nam nói chung, vì có dáng cây đẹp, hoa rực rỡ lại dễ trồng nó được trồng nhiều trên các tuyến đường vào khu du lịch, khu vui chơi,…. Ngoài công dụng làm đẹp, một số bộ phận của cây còn được dùng để chữa bệnh. Vỏ cây sắc uống để chữa sốt rét, đái đường, đắp vỏ cây giã nhuyễn chữa lở loét.

*Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sò Đo Cam*

Cây được nhân giống từ hạt. Thời vụ trồng cây thích hợp cho từng vùng nhưng nên trồng vào mùa mưa. Ở miền Bắc thường trồng vào mùa xuân. Ở miền Trung và Tây Nguyên thường trồng vào mùa mưa. Lưu ý khu vực trồng phải có hệ thống thoát nước tốt, đất trồng phải tơi xốp.

Cây Sò Đo Cam có tốc độ sinh trưởng nhanh, không tốn nhiều công chăm sóc và ít bị sâu bệnh phá hại. Nhưng ta vẫn cần chú ý khi chăm sóc cây để cây luôn xanh tốt và phát triển khỏe mạnh:

Cần thường xuyên tưới nước cho cây tránh để cây bị thiếu nước dẫn đến khô héo hoặc chết. Rễ cây Sò đo cam yếu nên cây không chịu được gió bão to cần phải thường xuyên vun xới và làm đất quanh gốc cây. Vào mùa mưa bão nên lấy cọc chống cho cây. Cần cắt tỉa những cành khô, mục tránh làm gãy gây tai nạn.

Cây Sò Đo Cam là một trong những loại cây xanh đô thị ngày càng trở nên thân thuộc hơn với người dân Việt Nam. Từ đó, nó càng được nhiều người ưa thích dẫn đến nhu cầu mua cây càng cao. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây xanh công trình chất lượng cao với dịch vụ tư vấn, bảo hành cây tốt nhất.

Văn phòng công ty Như Phương
Địa Chỉ : 54/28 Đường 281, Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, HCM.
Điện Thoại : 0902512711

Gọi (zalo) 08.2985.8529