Cây Dừa

Description

CÂY DỪA

Tên khoa học : Cocos nucifera
Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)
Đặc điểm hình thái:
_Chiều cao cây: cây dừa là câu thân cột , mọc thẳng, không phân nhánh . Chiều cao cây trung bình từ 15-30m , đường kính khoảng 20-30cm. Thân cây tròn có nhiều đốt ngắn , có màu trắng lúc non và màu nâu đỏ lúc chuyển già .
_ Hình dáng lá : Lá có màu xanh đậm trơn bóng , là dạng lá đơn xẻ thuỳ lông chim , dài khoảng 3-7m tạo thành tàu dài mọc dài mọc thẳng  hoặc rủ xuống dưới gốc.
_Mỗi cây dừa có khoảng 25-35 tàu lá , phần cuống lá lồi ở mặt dưới , phẳng hoặc hơi lõm ở mặt trên , đáy là phình to và khi rụng sẽ để lại sẹo trên thân cây.
_ Hoa dừa thuộc loại đơn tính , có cả hoa đực và hoa cái trên cùng một cây. Hoa thường mọc ở nách ,lá mỗi nách sẽ mang sẽ mang một phát hoa , do đó có bao nhiêu lá là sẽ có bao nhiêu phát hoa mỗi năm.
_Qủa dừa là quả hạch , hình trứng , có 3 cạnh , đường kính của mỗi qủa 15-20cm. vỏ quả dày nhiều xơ , hoá gỗ cứng khi về già.


Đặc điểm sinh lí:

_ Tốc độ sinh trưởng : là cây có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm , cây ưa sáng .
_ Phương pháp nhân giống: cây dừa được nhân giống bằng hạt .
Công dụng của cây dừa:
_ Cây dừa có thân thẳng vì thế hiện nay cây được trồng là cây xanh công trình , giúp tạo bóng mát trong các công trình như biệt thự , resort , các khu nghĩ dưỡng sang trọng hay tạo không gian trong quán cà phê , nhà hàng …
_ Một công dụng khác của cây dừa đó là khả năng mang lại giá trị kinh tế cao , thân dừa được gia công làm đồ mỹ nghệ hoặc đồ gia dụng trong gia đình và là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng như kẹo dừa , mứt dừa , dầu dừa…

Văn Phòng Công Ty Như Phương
Địa chỉ: 54/28 Đường 281 Lý Thường Kiệt Phường 15 Quận 11
Điện Thoại : 090.2512.711

 

Gọi (zalo) 08.2985.8529