Cây Dứa Mùa Nam Mỹ

Tên gọi khác : Thùa hay dứa sợi Mỹ , agao Mỹ

Tên khoa học : Agave americana, Agave altissima, Agave spectabilin, Agave spectabilis

Họ thực vật : Agavaceae (Thùa)

Description


Đặc điểm của cây dứa mùa Nam Mỹ :

– Cây dứa mùa Nam Mỹ là loại cây trang trí tiểu cảnh mới lạ . Nhờ có hình thù đặc biệt và tán lá toả như bông hoa , cây dứa mùa nam mỹ được dùng để trang trí nhà cửa , cây còn có tác dụng như làm thuốc .
– Cây dứa mùa Nam Mỹ là loại thân cỏ , thân được những bẹ lá che lại nên khó nhìn thấy nếu muốn nhìn thấy thân thì bỏ bẹ lá bên trong có màu trắng .
– Rễ chỉ có tác dụng giữ cho cây đứng không có tác dụng hút ẩm và chất dinh dưỡng nuôi cây .
–  Lá có hình mác nhọn ở đầu và cong xuống , lá thường cong ở hai bên . Giữa lá có màu xanh lục , lá dày khoảng 40-50cm mọc sát từ thân gốc tạo thành bẹ ép sát xung quanh thân , lá giòn dễ dàng bẻ gãy được .
– Qủa cây có chiều dài 4cm rất dài bên trong có nhiều hạt đen khoảng 2-3 tháng cây sẽ tàn lụi sau đó rớt xuống đất cây sẽ nảy mầm phát triển thành những cây con .
– Vòng đời của cây dứa mùa Nam Mỹ không dài , chỉ kéo dài 1-2 năm .
– Cây dứa mùa Nam Mỹ có rất nhiều màu khác nhau như xanh, đỏ , sọc …

Công dụng của cây dứa mùa Nam Mỹ :

– Nhờ có nhiều màu sắc sặc sỡ, cây dứa mùa được yêu thích dùng trang trí sân vườn , trồng leo bám lên các cành khô như những bông hoa đang nở rộ . Cây có tác dụng thải khí O2 vào ban đêm nên có đặt trong phòng làm nội thất trong quán cà phê , nhà hàng , quán trà sữa .
– Ngoài tác dụng trang trí tiểu cảnh , cây dứa mùa còn có nhiều tác dụng trong chữa bệnh , được dùng để trị ho , cầm máu , lá sắc uống chữa sốt , lợi tiểu .

Văn phòng công ty Như Phương
Địa chỉ : 54/28 đường 281 Lý Thường Kiệt phường 15 Quận 11
Điện thoại : 090.2512.711

Gọi (zalo) 08.2985.8529